Xăng bất ngờ tăng 590 đồng một lít

Cập nhật: 21-02-2010 | 00:00:00

Từ 12h trưa nay, giá bán lẻ các loại xăng tại hệ thống của Tổng công ty Xăng dầu VN (Petrolimex) đồng loạt niêm yết giá bán mới, tăng 590 đồng mỗi lít.

 

Các doanh nghiệp nhập khẩu đầu mối khác như Tổng công ty Dầu VN (PV Oil), Petec, Xăng dầu Quân đội... cũng thông báo điều chỉnh giá bán mới. Tuy nhiên, thời điểm áp dụng cũng như mức tăng cụ thể chưa được các đơn vị này tiết lộ.

 

Các mặt hàng dầu chưa thay đổi giá bán trong đợt tăng giá này.

Theo thông báo của Petrolimex, từ 12h trưa 21-2, giá các loại xăng A92 và A95 sẽ đồng loạt tăng thêm 590 đồng mỗi lít. Như vậy, giá bán lẻ xăng A92 áp dụng cho vùng 1 sẽ là 16.990 đồng mỗi lít; mặt hàng xăng A95 có giá bán mới 17.490 đồng mỗi lít.

 

Petrolimex cho biết quyết định tăng giá bán lần này được ban hành trong bối cảnh thị trường giá thế giới đang biến động mạnh và có xu hướng tăng thêm. Trong hai tuần qua, dầu thô thế giới đã tăng đến 12% giá trị khi các báo cáo kinh tế từ Mỹ cho hứa hẹn dấu hiệu phục hồi, kích thích nguồn vốn đầu tư vào thị trường năng lượng. Tuần qua, giá dầu thô giao tháng 4/2010, tại thị trường New York (Mỹ) đã tăng 1,51 USD lên 77,78 USD mỗi thùng, trong khi tại London (Anh) giá dầu thô Brent biển Bắc giao cùng tháng tăng 1,73 USD lên xấp xỉ 79,06 USD mỗi thùng. "Việc điều chỉnh giá lần này được hãng bám sát thị trường theo đúng quy định của Liên bộ Tài chính - Công Thương", thông báo của Petrolimex nhấn mạnh.

 

Bên cạnh việc điều chỉnh giá xăng lần này, hãng vẫn duy trì chương trình giá ưu đãi đối với khách hàng mua xăng dầu thanh toán bằng thẻ Flexicard đến hết ngày 28-2. Trong thời gian này, các khách hàng mua xăng bằng thẻ của hãng trên toàn quốc sẽ được giảm giá 200-210 đồng mỗi lít xăng.

 

Theo VNE

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên