Xây dựng trường Đại học Thủ Dầu Một mang tầm vóc đại học vùng ở Đông Nam bộ

Cập nhật: 24-06-2024 | 18:41:10

(BDO) Chiều 24-6, trường Đại học Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường (24.6.2009 - 24.6.2024). 

Tham dự có ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng trường Đại học Thủ Dầu Một 

Trường Đại học Thủ Dầu Một là trường đại học công lập của tỉnh Bình Dương, được thành lập ngày 24-6-2009 theo Quyết định số 900/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để xác lập diện mạo của một trường đại học không chỉ đa ngành, đa lĩnh vực, mà còn trở thành trung tâm văn hóa - giáo dục, đóng góp nguồn nhân lực và sản phẩm khoa học, công nghệ chất lượng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương, khu vực Đông Nam bộ và cả nước. 

Ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể 

Ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân 

Nếu như trong năm 2014, trường có 22 ngành đào tạo bậc đại học thì đến nay, hệ thống ngành học của trường rất đa dạng, trải dài trên nhiều lĩnh vực, với 47 ngành bậc đại học, 11 ngành đào tạo sau đại học; quy mô đào tạo 18.000 sinh viên, học viên. Năm 2015, trường đã trở thành thành viên của Hiệp hội CDIO (Hình thành ý tưởng - Thiết kế - Triển khai - Vận hành) thế giới; năm 2018 là thành viên của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN). 

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường

Tính đến năm 2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã đào tạo trên 30.000 cử nhân, 1.000 thạc sĩ. Đến nay, trường đã có 20 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia (MOET), 8 chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA)…

Để đáp ứng cho giai đoạn phát triển mới, trường Đại học Thủ Dầu Một đã xây dựng và ban hành đề án đổi mới, phát triển trường đại học đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó xác định mục tiêu và lộ trình trở thành cơ sở đào tạo đại học mang tầm vóc của một đại học vùng ở khu vực Đông Nam bộ; hội nhập chuẩn mực quốc tế; trường học thông minh, trường học hạnh phúc; điểm nhấn trong thành phố thông minh, vùng đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Dương. 

Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác trong và ngoài tỉnh

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của trường Đại học Thủ Dầu Một giai đoạn 2009 - 2024. Dịp này, nhà trường đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác quan trọng trong và ngoài tỉnh để thúc đẩy và hiện thực hóa những tiềm năng phát triển của nhà trường trong thời gian tới.

    Tin, ảnh: HỒNG PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=6373
Quay lên trên
X