Xin “đểu”!

Cập nhật: 27-11-2009 | 00:00:00

Khoảng 13 giờ ngày 13-6, Nguyễn Thọ Cường uống rượu tại quán Tư Quỳnh thuộc KP. Thắng Lợi 2, thị trấn Dĩ An (huyện Dĩ An) cùng với Chung, Thùy, Cương và 5 người khác không rõ lai lịch. Thấy bạn cùng quê Nguyễn Văn Nhàn đi ngang nên rủ vào uống vài ly. Lúc này, Cường, Nhàn nhìn thấy anh Nguyễn Văn Kiên, Dư Văn Trường, Trần Văn Quang, Dư Văn Đông, Tống Văn Sơn đang đứng trước hiệu sách Hồng Phúc nên rủ vào cùng uống rượu, cả nhóm đồng ý.

Cường nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của những người bạn mới. Cường nói nhỏ với Nhàn “gọi từng người vào nhà vệ sinh để xin tiền”. Cường đi vào nhà vệ sinh đợi sẵn để Nhàn gọi anh Kiên vào và hắn dùng lời lẽ anh chị “có tiền không cho vài xị?”, anh Kiên nói: trong bóp có 100.000 đồng, Cường kêu mở bóp ra và giật lấy. Sau đó Nhàn gọi anh Trường vào, Cường dọa “có bao nhiêu đưa hết đây!”, Trường móc hết trong túi chỉ có 100.000 đồng và đưa hết cho Cường. Đến lượt anh Sơn, Đông được gọi vào nhưng do họ không có tiền, Cường lấy chiếc điện thoại Nokia 7610 của anh Đông. Sau khi “xin” được tiền, Cường đưa xe gắn máy BS 62K5-8186 cho Nhàn điều khiển chở anh Đông đến tiệm cầm đồ ở KP. Nhị Đồng 1, thị trấn Dĩ An “cầm” chiếc điện thoại được 400.000 đồng. Khi Nhàn và Đông quay lại quán thì bị công an bắt giữ. Qua điều tra, Nguyễn Thọ Cường, SN 1984, ngụ tại thôn Đồng Xá 2, xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa; Nguyễn Văn Nhàn, SN 1989, ngụ Đội 6, xã Văn Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa bị bắt giữ.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Thọ Cường 24 tháng tù giam, Nguyễn Văn Nhàn 18 tháng tù giam.

TẤN PHONG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên