Xử phạt các điểm bán thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh

Cập nhật: 23-02-2013 | 00:00:00

(BDO) Tính đến chiều nay (23-2), Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm TP.TDM (Bình Dương) đã phát hiện 20/23 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ cho du khách tại lễ hội Chùa Bà Thiên Hậu năm 2013 không đạt các quy định liên quan về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua đó, cơ quan chức năng đã xử lý hình thức nhắc nhở đối với 16 cơ sở, 4 cơ sở khác đã bị lập biên bản xử lý hình thức phạt tiền.

Điều đáng quan tâm là, khi test nhanh 27 mẫu thức ăn đã phát hiện 12 mẫu chứa hàn the; đoàn kểm tra phát hiện 27kg mì sợi chứa chất phụ da vượt gấp nhiều lần cho phép, 6,7kg bánh đúc chứa hàn the, 42kg nem chua không rõ nguồn gốc, xuất xứ và 27,5kg nem, chả lụa chứa hàn the.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản thu giữ và tiêu hủy tại chỗ số thực phẩm không đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Duy Khang

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter