Xuất hiện áp thấp ở biển Đông, trời tiếp tục mát mẻ

Cập nhật: 03-06-2010 | 00:00:00

Những ngày qua, không khí lạnh tràn xuống biển Đông đã gây gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7 ở Vịnh Bắc Bộ. Từ sáng 2-6, trên khu vực phía Đông đảo Hải Nam đã xuất hiện một vùng áp thấp.

 

Dự báo, vùng áp thấp này tuy không có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới nhưng sẽ tồn tại ở khu vực Bắc biển Đông trong 2-3 ngày tới trước khi di chuyển ra eo biển giữa Đài Loan và đảo Luzon.

 

Ảnh chỉ có tính minh họa.

 

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, khu vực Bắc biển Đông, bao gồm cả phía Bắc quần đảo Hoàng Sa có gió xoáy mạnh cấp 5, giật cấp 6 và mưa dông mạnh, trong cơn dông có nhiều khả năng xuất hiện lốc xoáy.

 

Các phương tiện hoạt động ở khu vực biển nêu trên cần chú ý theo dõi và cảnh giác đề phòng.

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm mồng 1, ngày mồng 2/6, không khí lạnh đã tràn qua hầu hết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, gây mưa rào và dông nhiều nơi.

 

Tại nhiều khu vực đã có mưa vừa, có nơi mưa lớn như Hà Giang với lượng mưa đo được là 88mm, Thái Nguyên: 72mm...

 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ ở nhiều nơi ngày 2-6 đã giảm từ 8-15 độ C, nắng nóng chấm dứt, trời chuyển mát.

 

Dự báo, trong 1-2 ngày tới, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời còn mát, nhiệt độ không vượt quá 33-34 độ C, riêng các tỉnh Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ còn có mưa rào và dông, một số nơi mưa vừa, mưa to, trong cơn dông đề phòng lốc xoáy và sét.

 

(THEO TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên