Xung đột giữa Israel-Hamas: Sẽ có thêm hơn 50 con tin được thả

Cập nhật: 26-11-2023 | 08:31:26

Người phát ngôn Quân đội Israel Olivier Rafowicz cho hay phong trào Hamas sẽ thả thêm 13 con tin Israel trong ngày 25/11 để đổi lấy 39 người Palestine.

Một trong số những con tin được Phong trào Hồi giáo Hamas trả tự do sau thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza, ngày 24/11/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN))

Trả lời kênh truyền hình BFMTV của Pháp, Người phát ngôn Quân đội Israel Olivier Rafowicz cho hay phong trào Hamas sẽ thả thêm 13 con tin Israel trong ngày 25/11 để đổi lấy 39 người Palestine.

Các nguồn tin an ninh Ai Cập trước đó cho biết họ đã nhận được danh sách từ Hamas gồm 14 con tin sẽ được thả cùng ngày.

Cairo cũng thông báo đã nhận được những tín hiệu tích cực từ tất cả các bên về khả năng kéo dài lệnh ngừng bắn ở Gaza thêm 1 hoặc 2 ngày nữa.

Điều này "đồng nghĩa sẽ có thêm nhiều người bị giam giữ ở Gaza và tù nhân Palestine tại Israel được thả."

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Ba Lan đã hoan nghênh lệnh ngừng bắn trong cuộc xung đột giữa Hamas và Israel, đồng thời xác nhận một công dân nước này nằm trong số các con tin đã được trả tự do.

Bộ Ngoại giao Ba Lan cũng nhấn mạnh việc tiếp tục kiên quyết yêu cầu Israel cho phép các công dân Ba Lan khác di rời an toàn khỏi Dải Gaza.

Trong số các con tin được trả tự do hôm 24/11 có một số người mang hai quốc tịch./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên