Yêu cầu doanh nghiệp chưa tăng giá xăng dầu

Cập nhật: 22-10-2010 | 00:00:00

Cục trưởng Cục Quản lý giá Nguyễn Tiến Thỏa vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp (DN) đầu mối chưa điều chỉnh tăng giá xăng dầu và cho phép DN sử dụng từ Quỹ Bình ổn để bù đắp mức chênh lệch giữa giá bán hiện hành thấp hơn giá cơ sở.

 

 Giá xăng dầu lại "đòi" tăng (ảnh minh họa).

 

Theo công văn số 14173 /BTC-QLG về việc sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu mà Cục trưởng Cục Quản lý giá Nguyễn Tiến Thỏa (Bộ Tài chính) ký ngày 21-10: Căn cứ diễn biến giá xăng dầu thế giới hiện nay, sau khi trao đổi thống nhất với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính yêu cầu các DN kinh doanh xăng dầu đầu mối trước mắt chưa điều chỉnh tăng giá xăng, dầu; tiếp tục trích Quỹ Bình ổn giá xăng dầu theo quy định tại Thông tư số 234/2009/TT-BTC ngày 9-12-2009 của Bộ Tài chính hướng dẫn cơ chế hình thành quản lý và sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu.

 

Ngược lại, DN kinh doanh xăng dầu đầu mối được sử dụng từ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu để bù đắp mức chênh lệch giữa giá bán hiện hành thấp hơn giá cơ sở phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bình ổn giá xăng, dầu theo chỉ đạo của Liên Bộ Tài chính - Công Thương.

 

Mức sử dụng Quỹ Bình ổn giá đối với từng chủng loại xăng, dầu cụ thể như sau: Xăng và dầu diezel là 550 đồng/lít, dầu hoả: 700 đồng/lít và ma zút là 250 đồng/kg.

 

Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối chịu trách nhiệm về việc trích lập, sử dụng, hạch toán và quyết toán Quỹ hàng năm theo quy định hiện hành.

 

Thời gian sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu với mức như quy định tại điểm 2 nêu trên kể từ 0giờ ngày 22-10-2010 cho đến khi có thông báo mới của Bộ Tài chính.

 

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên