Yêu cầu Vinashin báo cáo Chính phủ đề án tái cơ cấu nhân sự

Cập nhật: 07-09-2010 | 00:00:00

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Vinashin chủ động xây dựng đề án tái cơ cấu, tổ chức nhân sự để báo cáo Ban chỉ đạo trong tháng 9 này.

 

Ngày 1-9, Văn phòng Chính phủ ra thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin)

 

Trước đó, ngày 27-8, ông Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Vinashin.

  

Tham dự họp có đại diện các bộ liên quan cùng các Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy: Nam Triệu, Bạch Đằng, Phà Rừng, Công ty TNHH nhà nước một thành viên Công nghiệp tàu thủy Sài Gòn, Công ty TNHH một thành viên đóng tàu Hạ Long và Công ty đóng tàu Cam Ranh.

 

Phó Thủ tướng kết luận, Vinashin bước đầu đã tổng hợp được báo cáo tương đối khái quát về tình hình chung của Tập đoàn.

 

Tuy nhiên, để thực hiện có hiệu quả việc tái cơ cầu, yêu cầu thực hiện tốt 3 vấn đề ưu tiên chính là: sắp xếp sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm cho người lao động, tài chính - ngân hàng, tái cơ cấu và tổ chức nhân sự.

 

Về sắp xếp sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm cho người lao động, Phó Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị thành viên và tổng hợp xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng vấn đề, từng hợp đồng, từng hạng mục công việc để có kế hoạch sản xuất kinh doanh khả thi, từ đó tối ưu hóa biện pháp xử lý.

 

Tập đoàn và từng đơn vị phải chủ động giải quyết, tìm biện pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, báo cáo những vấn đề vượt thẩm quyền tới các cơ quan chức năng và Ban chỉ đạo tái cơ cấu. Cần tổ chức giao ban trực tuyến hàng tuần giữa lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị để kịp thời xử lý; nghiên cứu việc điều chuyển tài sản giữa các đơn vị trong Tập đoàn để sử dụng có hiệu quả nhất.

 

Bên cạnh việc tổ chức tốt công tác sản xuất kinh doanh, cần phải quan tâm làm tốt công tác tư tưởng đối với người lao động; giải quyết tốt về lương và bảo hiểm để người lao động yên tâm làm việc.

 

Vinashin cũng sẽ phải rà soát toàn bộ công nợ với các ngân hàng, đề xuất việc khoanh nợ, giãn nợ, xử lý nợ đối với từng ngân hàng… báo cáo Ban chỉ đạo trước ngày 13/9.

 

Về vấn đề tái cơ cấu và tổ chức nhân sự, Tập đoàn chủ động xây dựng đề án tái cơ cấu, báo cáo Ban chỉ đạo trong tháng 9.

 

Giao Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) giúp Vinashin thiết lập mạng trực tuyến với các đơn vị thành viên chủ chốt để công tác điều hành của Tập đoàn hiệu quả, thường xuyên hơn.

 

Theo VNN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên