“Chất trẻ” trong thanh niên

Cập nhật: 27-05-2013 | 00:00:00

 “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” là một danh hiệu cao quý do Tỉnh đoàn Bình Dương phát động từ lâu nhằm thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Bình Dương học tập và làm theo lời Bác”, theo đó đã xây dựng những tiêu chí, chuẩn mực về đạo đức của người thanh niên trong thời đại ngày nay để đoàn viên, thanh niên làm cơ sở phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện làm theo lời Bác. Nhờ vậy đến nay, toàn tỉnh có 100% cơ sở Đoàn, Hội đã học tập và rèn luyện theo lời Bác bằng các phong trào thi đua thiết thực trong đoàn viên, thanh thiếu niên về tính cần, kiệm, liêm, chính của Bác; cùng với nhiều chương trình có ý nghĩa như “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bình Dương vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”; “3 có, 3 không”, “Sinh viên 5 tốt”; “Thiếu nhi Bình Dương thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, tham gia phát triển kinh tế - xã hội…

Chính “chất trẻ” trong thanh niên đã biến các phong trào thi đua thành những mô hình hay, sáng tạo trong học tập và làm theo lời Bác. Những mô hình đó ngày càng được nhân rộng không chỉ giới hạn trong đoàn viên, thanh thiếu niên mà còn lan tỏa trong hộ gia đình, đó là mô hình hội thi “Gia đình tôi làm theo lời Bác” ở TX.Dĩ An; mô hình “Chi đoàn làm theo lời Bác”; “Hành trình theo chân Bác”; “Một giờ vàng tiết kiệm điện làm theo lời Bác”, “Ống tre tiết kiệm”; xây dựng “Quy chế làm việc theo các chuẩn mực đạo đức của Bác” trong cải cách thủ tục hành chính của Thị đoàn Thuận An… Bằng cách chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm, mô hình của mình, chia sẻ lòng quyết tâm không dừng lại mà mãi phát huy những giá trị đạt được, tuổi trẻ Bình Dương đã làm lan tỏa những cái hay, cái tốt ra cộng đồng, để ngày càng có nhiều những điển hình tiên tiến thực hiện theo lời dạy của Bác: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”.

Giờ đây có thể nói, cuộc vận động “Tuổi trẻ Bình Dương học tập và làm theo lời Bác” đã thực sự hình thành lớp thanh niên ưu tú có lòng yêu nước, có đạo đức để làm gương, có trí tuệ để nhận biết, có ý chí để vươn lên, có bản lĩnh để hội nhập, có quyết tâm để hành động, thúc đẩy đông đảo thanh niên nỗ lực học tập, lao động vươn lên thi đua góp sức làm đẹp cho quê hương theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

 MAI HUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter