“Cứu” gỗ Trường Thành

Cập nhật: 26-09-2013 | 00:00:00

9 ngân hàng chấp thuận tái tục hạn mức tín dụng, giảm lãi suất cho vay, đồng ý cho trả lãi suất 3 tháng 1 lần để “cứu” Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTF)...

Ngày 24-9, ông Bùi Văn Nu, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh Bình Dương cho biết, vừa qua TTF đã có tờ trình báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh và kiến nghị sự giúp đỡ. Qua tờ trình, công ty đã trình bày những khó khăn về vốn, có nguy cơ phá sản và kiến nghị giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong giai đoạn hiện nay để ổn định sản xuất, kinh doanh.

Theo ông Nu, TTF bao gồm công ty mẹ và 14 công ty con, hoạt động chính là chế biến gỗ và trồng rừng nguyên liệu. Hiện nay, TTF có tổng dư nợ tại 13 ngân hàng là 1.174 tỷ đồng. Trong ngày 6-9, Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Bình Dương đã tổ chức cuộc họp, làm cầu nối giữa các ngân hàng với TTF để tháo gỡ khó khăn. Trong buổi làm việc này, đại diện 9 ngân hàng trong số 13 ngân hàng mà TTF vay vốn đã có mặt; trong đó Ngân hàng Ngoại thương - Chi nhánh Bình Dương có dự nợ cho vay đối với TTF là trên 232 tỷ đồng, Ngân hàng Phát triển Nhà TP.HCM có dư nợ cho vay trên 174 tỷ đồng, Ngân hàng Đông Á - Chi nhánh Bình Dương có dư nợ cho vay trên 162 tỷ đồng, Ngân hàng Kiên Long - Chi nhánh Bình Dương có dư nợ cho vay trên 99 tỷ đồng…

Để giúp cho TTF trước nguy cơ phá sản, đại diện 9 ngân hàng mà TTF có vay vốn đã chấp thuận cho TTF tái tục hạn mức tín dụng với mức vay hiện hữu trong vòng 12 tháng kể từ ngày 1-9-2013. Đến ngày 1-9-2014, các ngân hàng sẽ xem xét lại, nếu TTF hoạt động có triển vọng, sẽ tiếp tục tái tục hạn mức tín dụng. Các ngân hàng cũng chấp thuận cho TTF trả lãi vay 3 tháng/lần thay vì trả hàng tháng như trước đây. Các ngân hàng cũng sẽ xem xét giảm lãi suất cho vay theo đề nghị của TTF tùy theo hình thức tài chính của mỗi ngân hàng, giúp cho TTF tháo gỡ khó khăn.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter