“Học kỳ trong công an”: Một chương trình thiết thực

Cập nhật: 28-06-2013 | 00:00:00
Nhằm trang bị những kiến thức về pháp luật, văn hóa an toàn giao thông, cách thức phòng tránh tội phạm và tệ nạn xã hội, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân cho thế hệ trẻ, Tỉnh đoàn phối hợp với Công an tỉnh sẽ tổ chức chương trình “Học kỳ trong công an” năm 2013. “Học kỳ trong công an” là chương trình với nội dung huấn luyện nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự tôn, tự hào dân tộc. Dịp hè là thời điểm thích hợp để tổ chức chương trình này, quá đó giúp học viên học tập, rèn luyện, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong, tính tự lập để vượt qua khó khăn, thử thách.  

 Tập huấn nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết để các bạn hoàn thành tốt chương trình “Học kỳ trong công an”

 Tập huấn nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết để các bạn hoàn thành tốt chương trình “Học kỳ trong công an” Nội dung chương trình gồm nhiều hoạt động phong phú như: giáo dục truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam; kiến thức về pháp luật, văn hóa an toàn giao thông; cách thức phòng tránh tội phạm và tệ nạn xã hội; huấn luyện điều lệnh, quân sự, võ thuật; hành quân dã ngoại, tăng gia sản xuất… Bên cạnh đó còn có các hoạt động huấn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, phương pháp học tập hiệu quả; các hoạt động bổ trợ… Anh Đặng Xuân Văn, Giám đốc Trung tâm hoạt động thanh niên tỉnh cho biết: “Học kỳ trong công an” là chương trình đầu tiên được tổ chức nhân rộng từ mô hình “Chiến sĩ an ninh nhỏ” nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống của Công an nhân dân Việt Nam anh hùng, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân cho thế hệ trẻ; đồng thời, gắn kết với việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giúp các em có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm cuộc sống. “Những ngày huấn luyện của “Học kỳ trong công an” được coi là bước khởi đầu nhằm thay đổi suy nghĩ cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Được học những kỹ năng sống, kỹ năng xử lý vấn đề, bài học vượt qua bản thân… là bước đà giúp các bạn hiểu và hoàn thiện mình hơn”, anh Văn nói. Chương trình “Học kỳ trong công an” năm 2013 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 24-7. Đối tượng tham gia là các em thanh thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi; học lực từ trung bình - khá trở lên, hạnh kiểm tốt, sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh về tim mạch, thần kinh, không hút thuốc lá, không uống rượu bia. Chương trình dự kiến tuyển chọn 100 học viên tham gia.  THANH LÊ
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter