“Kẻ tố giác” Snowden đã nộp đơn xin tị nạn tại Nga

Cập nhật: 02-07-2013 | 00:00:00

 Một quan chức Bộ Ngoại giao Nga tại sân bay Sheremetyevo ở Mátxcơva ngày 1-7 cho biết người tiết lộ thông tin tình báo mật của Mỹ Edward Snowden đã xin tị nạn chính trị tại Nga. Hiện người này đang trú tại khu vực quá cảnh trong sân bay nói trên.

Một quan chức lãnh sự tại sân bay Sheremetyevo là Kim Shevchenko cho hay: “Vào lúc 22 giờ 30 phút tối (18 giờ 30 phút GMT) hôm 30-7, công dân Anh Sarah Harrison đã đến phòng lãnh sự tại sân bay Sheremetyevo và nộp đơn của Snowden xin cấp quy chế tị nạn”. Sarah Harrison là nhân viên tại WikiLeaks và là người đi cùng Snowden trong chuyến đi từ Hong Kong.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước ông chưa từng dẫn độ bất cứ người nào trước đây, đồng thời khẳng định Edward Snowden có thể ở lại Matxcova nếu ngừng công bố các bí mật.

Ông cho biết thêm Snowden “không phải là đặc vụ Nga,” nhắc lại rằng các cơ quan tình báo Nga không làm việc với người này. Theo ông, Snowden cần lựa chọn đích đến cuối cùng và đến đó./.

(Theo Vietnam+)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter