“Nỗi đau da cam”- một tin nhắn đến triệu tấm lòng

Cập nhật: 11-07-2012 | 00:00:00

Sáng 10-7, tại Hà Nội, Hội nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam (VAVA) đã tổ chức họp báo, chính thức phát động chương trình nhắn tin “Nỗi đau da cam” năm 2012 qua cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 từ 00h00 ngày 5-7 đến 24h00 ngày 4-9-2012.

Tham dự chương trình có các Đại biểu: Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh (Nguyên thứ trưởng bộ Quốc phòng, chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam), ông Nguyễn Minh Sơn-  Chủ tịch Tập đoàn Tài chính SVA,  ông Võ Hoài Nam- tổng công ty Dầu Việt Nam...

  Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh (phải) nhận tiền ủng hộ cho các nạn nhân chất độc da camTại buổi họp báo, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Thứ trưởng bộ Quốc phòng, Chủ tịch VAVA,  đã báo cáo kết quả thực hiện chương trình nhắn tin từ thiện “Nỗi đau da cam” từ ngày 22-2-2011 đến 10-8-2011. Tổng số tiền thu được là hơn 7 tỉ đồng.

Toàn bộ số tiền này, Trung ương Hội đã hỗ trợ các địa phương xây dựng cơ sở nuôi dưỡng bán trú và phục hồi chức năng cho các nạn nhân chất độc da cam. Trong đó, Đà Nẵng là 820 triệu đồng, Hòa Bình, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi mỗi tỉnh 700 triệu đồng và nhiều tỉnh thành trong cả nước khác.

Trong năm 2012-2013, Hội đặt mục tiêu sẽ tiếp tục xây dựng thêm khoảng 46 cơ sở nuôi dưỡng bán trú, trao tặng thêm hàng nghìn suất học bổng cho các nạn nhân da cam. Để làm được điều đó cần sự ủng hộ của tất cả mọi người.

Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Minh Sơn-  Chủ tịch Tập đoàn Tài chính SVA đã ủng hộ cho các nạn nhân chất độc da cam 1 tỉ đồng, Đại diện của Ví điện tử Ngân lượng trao 500 triệu đồng.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter