“Tiếp sức ngư dân vươn khơi bám biển”

Cập nhật: 20-01-2013 | 00:00:00

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, SHB, Đài TNVN trao tặng quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi 800 triệu đồng.

 Tối 19-1, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Đài TNVN, Bộ NN&PTNT tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Tiếp sức ngư dân vươn khơi bám biển” và trao giải cuộc thi viết về ngư dân tiêu biểu năm 2012. Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến tham dự.

Chương trình giao lưu nghệ thuật quy tụ nhiều ca sĩ nổi tiếng của Nhà hát Đài TNVN, đoàn nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi, với những tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng xuân, ca ngợi tình yêu quê hương biển đảo.

Trong khuôn khổ chương trình, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội SHB và Đài TNVN trao tặng quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi 800 triệu đồng.

Năm 2012, Đài TNVN phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức cuộc thi viết về “Ngư dân tiêu biểu khu vực miền Trung 2012” nhằm phát hiện, biểu dương các cá nhân, nhân tố điển hình tiên tiến trong hoạt động khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia trên biển.

Tại chương trình giao lưu nghệ thuật, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải nhất cho tác giả Trần Tiến Công với tác phẩm “Người gắn mắt cho lưới”, trao 15 giải nhì, giải ba và giải khuyến khích cho các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên tham gia cuộc thi viết “Ngư dân tiêu biểu khu vực miền Trung 2012”.

Đánh giá về ý nghĩa cuộc thi này, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến cho rằng, “Tiếp sức ngư dân vươn khơi bám biển” là một chương trình rất có ý nghĩa đối với ngư dân Quảng Ngãi nói riêng và với ngư dân cả nước nói chung. Đất nước chúng ta có bờ biển dài với nguồn tài nguyên vô cùng quý giá. Động viên ngư dân bám biển, xây dựng nền kinh tế biển là một trong những chủ trương Chính phủ hết sức quan tâm.

“Chương trình “Tiếp sức ngư dân vươn khơi bám biển” đã tôn vinh và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến, vươn khơi bám biển. Đồng thời cũng cung cấp thêm thông tin, những kiến thức mới để ngư dân có thể chủ động tìm những luồng cá có trữ lượng lớn đánh bắt hải sản và chủ động tránh dông bão, tránh những yếu tố không an toàn trong khi đi biển”, Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến nói.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter