1.000 tỷ đồng lãi suất thấp để thu mua tạm trữ gạo

Cập nhật: 07-03-2013 | 00:00:00

  Ảnh minh họa. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh ngành gạo được vay vốn ngắn hạn với lãi suất thấp, VIB và OceanBank đang triển khai chương trình “Cho vay thu mua, tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân 2012-2013.”

Theo đó, từ ngày 6 đến 31-3-2013, Ngân hàng Quốc tế (VIB) chính thức triển khai chương trình “1.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi tối đa 11%/năm cho vay thu mua, tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân 2012-2013”.

Các doanh nghiệp thuộc danh sách được Hiệp Hội Lương thực Việt Nam phân bổ chỉ tiêu mua tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân 2012-2013 sẽ được cho vay với lãi suất tối đa 11%/năm và ngân sách nhà nước sẽ hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay đến 20-5-2013.

Ông Vivek Chand, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Khối khách hàng Doanh nghiệp VIB cho biết, “Ngành gạo luôn là ngành hàng trọng tâm VIB ưu tiên định hướng phát triển. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc triển khai cho vay thu mua thóc, gạo, chúng tôi luôn nỗ lực tìm kiếm các nguồn tín dụng dồi dào, lãi suất ưu đãi để hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp."

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank) cũng cho biết sẽ dành nguồn vốn để cho khách hàng là các thương nhân được Hiệp hội Lương thực Việt Nam phân giao mua thóc, gạo tạm trữ vay vốn với lãi suất ưu đãi 10% trong thời gian ngắn nhất.

Ông Nguyễn Văn Hoàn, Phó Tổng Giám OceanBank cho biết: "Với việc được Ngân hàng Nhà nước chỉ định tham gia chương trình cho vay thu mua tạm trữ thóc gạo vụ Đông Xuân 2012-2013, trong thời gian này OceanBank sẽ tập trung dành nguồn vốn để hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành lúa gạo, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vay vốn kịp thời, góp phần đảm bảo giá lương thực ổn định.”

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter