1 cảnh sát Thái Lan thiệt mạng khi đụng độ người biểu tình

Cập nhật: 27-12-2013 | 00:00:00

 Biểu tình tại Bangkok hôm 26-12

Bạo lực bùng phát trở lại khi người biểu tình muốn xông vào sân vận động thể thao ở thủ đô Bangkok nơi đại diện 30 đảng phái chính trị đang tập hợp lại để đăng ký cho bầu cử 2/2/2014. Cảnh sát Thái Lan đã bắn hơi cay và đạn cao su trong cuộc xung đột với người biểu tình khiến hàng chục người bị thương và quan chức phải rút đi bằng trực thăng. Trung tâm cấp cứu Erawan ghi nhận 48 người biểu tình bị thương sau sự kiện, được đưa tới điều trị ở 7 bệnh viện.

Về phía cảnh sát, ngoài 1 người thiệt mạng còn có 3 sỹ quan bị thương. Các lực lượng an ninh bác bỏ việc sử dụng đạn thật, nói chỉ dùng đạn cao su và hơi cay để giải tán đám đông.

Người phát ngôn Cảnh sát Thái Lan, ông Piya Uthayo cho biết: “Khi nghe có tiếng súng nổ về phía cảnh sát và 3 cảnh sát đã bị thương tôi đã kêu gọi mọi người, đặc biệt là những người cổ vũ người biểu tình sử dụng bạo lực, xâm nhập tòa nhà và tấn công cảnh sát hãy dừng tay lại”.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter