100 tuổi vẫn mọc răng

Cập nhật: 07-12-2010 | 00:00:00

Thông thường đời người chỉ 2 lần mọc răng. Đó là lần mọc răng sữa và lần mọc răng vĩnh viễn. Đến khoảng năm 12 tuổi thì răng vĩnh viễn được hoàn thiện. Tuy nhiên, cụ Lê Văn Thưởng ở Hưng Nguyên, Nghệ An bỗng mọc răng lần nữa khi răng vĩnh viễn đã rụng.

 

Cụ Lê Văn Thưởng, sinh năm 1911, ở tuổi bách niên giai lão nhưng cụ vẫn còn rất minh mẫn và bỗng nhiên mọc răng trở lại. Cụ Thưởng cho biết, gia đình cụ có 6 anh chị em. Cụ là con út, các anh chị của cụ đều sống qua tuổi 86, chị gái kề trên cũng thọ gần 100 tuổi. “Bà nhà tôi năm nay cũng 95 rồi, còn khỏe lắm, nhai trầu suốt ngày”, cụ Thưởng vui vẻ nói.

 

 Cụ Thưởng đã hơn 100 tuổi bổng mọc răng trở lại

Ông Lê Văn Nhâm (con trai thứ 5 của cụ Thưởng) cho biết: “Khoảng 1 năm trước cụ Thưởng bắt đầu mọc thêm 2 chiếc răng ở hàm dưới. Nhiều người hay tin cụ mọc răng đã đến xem. Khi cụ cười tươi thì chiếc răng “non” trắng. Dân làng bảo cụ Thưởng có điềm lạ cũng nên. Có người còn vui tính nói rằng: “Cụ đang trong giai đoạn cải lão hoàn đồng”.

 

“Khoảng một tháng trước (tháng 10-2010) cụ Thưởng bị suy tim nên bây giờ phải nằm một chỗ, sức khỏe cũng đã yếu đi nhiều. Trước đây mỗi lần sân vận động Vinh có thi đấu bóng đá cụ đều tự mình đạp xe đi xem…”, ông Nhâm tự hào về người bố của mình.

 

Khi được hỏi về bí quyết sống lâu, cụ Thưởng cười: “Có gì đâu, ăn uống điều độ, tập thể dục thường xuyên và tinh thần thoải mái là được…”.

 

Việc người già mọc răng mới xưa nay đều có ở các nước. Còn ở Nghệ An, việc cụ Thưởng mọc răng trở lại cũng khiến nhiều người dân hiếu kỳ tới xem.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter