12 người chết trong đợt phun trào mới của núi lửa Merapi

Cập nhật: 05-11-2010 | 00:00:00

Các luồng khí nóng và tro bụi từ miệng núi lửa từ đêm qua đã tràn xuống các sườn dốc của núi lửa Merapi, gây hỏa hoạn tại một ngôi làng ở sườn núi và tạo ra cuộc sơ tán hỗn loạn giữa đêm khuya.Các nam giới với gương mặt dính đầy tro bụi đã đổ xuống từ các sườn dốc núi lửa Merapi, ào ạt đi sơ tán bằng xe máy. Trong khi đó, phụ nữ và trẻ em gào khóc chen nhau trên những chiếc xe tải khi các quan chức thông báo trên loa phát thanh rằng họ sẽ mở rộng trở lại vùng nguy hiểm của núi lửa.

11 nhân viên làm việc tại một trạm giám sát chính của núi lửa cũng được yêu cầu di dời ra khu vực xa hơn. Các nhà chức trách đã quyết định mở rộng vùng nguy hiểm quanh núi lửa từ 15km lên 20km.

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương trong đợt phun trào mới vào đêm qua.

Waluyo Raharjo, một quan chức tìm kiếm và cứu hộ, cho hay các thi thể từ ngôi làng bị ảnh hưởng nặng nhất, Bronggang, cách Merapi khoảng 15km, đang được đưa tới nhà xác của một bệnh viện.

Merapi, một trong những núi lửa nguy hiểm nhất thế giới, nằm giữa một khu vực đông dân cư ở trung Java. Kể từ khi “thức giấc” hôm 26-10, Merapi đã cướp đi sinh mạng của tổng cộng 56 người. Khoảng 75.000 người đã phải đi sơ tán.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter