135 tổ chức, hộ gia đình được cấp giấy chứng nhận nuôi nhốt động vật hoang dã

Cập nhật: 01-02-2010 | 00:00:00

Đàn hổ nuôi nhốt có thể sinh sản tại Công ty Bia Thái Bình Dương (pacific). Ảnh: MINH DUY

Trong năm 2009, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã lập hồ sơ quản lý cấp giấy chứng nhận nuôi nhốt động vật hoang dã cho 135 tổ chức và hộ gia đình với 11.675 con, gồm 83 loài; gắn chip cho 254 con gấu thuộc 31 tổ chức và hộ gia đình, trong đó có 240 con gấu ngựa, 19 con gấu chó. Hiện nay, hầu hết các chủ trại và hộ gia đình nuôi động vật hoang dã đều bảo đảm các điều kiện về chuồng trại, vệ sinh môi trường và phòng ngừa dịch bệnh theo quy định của Nhà nước.

Trong năm, ngành NN-PTNT cũng đã phối hợp với các ngành chức năng và địa phương trong tỉnh tổ chức kiểm tra việc vận chuyển, buôn bán lâm sản, động vật hoang dã trái phép. Kết quả đã phát hiện và xử lý 141 vụ vi phạm, xử phạt số tiền hơn 2 tỷ đồng.

CAO SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter