2.000 người mất nhà do mưa lớn ở Brazil

Cập nhật: 05-01-2013 | 00:00:00

Ít nhất 2 người bị thiệt mạng và mọi hoạt động giao thông bị đình trệ khi đường phố bị ngập lụt nghiêm trọng.

Các phương tiện truyền thông địa phương tại bang Rio de Janeiro, Brazil cho biết, mưa lớn trong những ngày qua tại bang này đã gây nhiều thiệt hại.

  Mưa kéo dài  trong 2 tuần ở Brazil. Thống kê cho biết, ít nhất 2 người thiệt mạng, khoảng 2.000 người dân mất nhà cửa và mọi hoạt động giao thông bị đình trệ khi đường phố bị ngập lụt nghiêm trọng. Huyện phía Bắc Serem của bang Rio chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Trước tình trạng này, hôm 4-1, những người dân của huyện này đã kêu gọi chính phủ sớm đưa ra các biện pháp cứu trợ để giúp người dân địa phương này khắc phục khó khăn đang phải trải qua. Ông José Oliveira - một người dân ở Serem cho biết: “Tôi phải làm việc rất vất vả để có được ngôi nhà, nhưng giờ tôi đã mất nó. Tôi biết có nhiều người cũng trong tình cảnh tương tự như vậy. Chúng tôi đang mong chờ những biện pháp hỗ trợ từ chính phủ để chúng tôi có thể sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Tại các khu vực Đông Nam Brazil, mưa lớn xuất hiện thường xuyên trong những tháng mùa hè. Trong năm 2011, hàng trăm người tại khu vực miền núi của thành phố Friburgo cũng đã bị thiệt mạng trong một vụ lở đất do mưa lớn gây ra.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter