2 trường hợp tiếp xúc người Nhật có kết quả âm tính với Covid-19

Cập nhật: 26-10-2020 | 15:35:08

(BDO) Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh thông báo kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 của 2 trường hợp tiếp xúc gần với ông JK.H., quốc tịch Nhật Bản.  

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hồ Chí Minh thông báo ông JK. H. sinh sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương nghi ngờ nhiễm Covid-19. Thông báo này được đưa ra khi ông JK.H. trở về Nhật Bản và làm test nhanh Covid-19 thì có kết quả xét nghiệm dương tính. 

Nhận được thông báo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã triển khai các biện pháp giám sát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 2 người tiếp xúc gần với ông JK.H. Cụ thể vào lúc 18 giờ đến 21 giờ ngày 21-10, ông JK.H. có ngồi ăn tối cùng 2 người khác tại một quán ăn ở phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một. Hiện cả 2 trường hợp nghi ngờ này đang được cách ly tập trung tại Trung tâm y tế thành phố Thuận An, tình trạng sức khỏe bình thường, không có biểu hiện triệu chứng, kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. 

Được biết, từ đầu mùa dịch đến nay, Bình Dương có 3.497 trường hợp nghi ngờ được xét nghiệm Covid-19; trong đó có 6 trường hợp dương tính là kiều bào, lao động, du học sinh từ nước ngoài về nước được cách ly sau khi xuống sân bay. Còn lại 3.491 trường hợp âm tính với Covid-19. Hiện tại Bình Dương chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covd-19 trong cộng đồng.  

Kim Hà

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter