3 ngày nữa, mây phóng xạ đến Việt Nam

Cập nhật: 23-03-2011 | 00:00:00

Ngày 25/3, mây phóng xạ sẽ đến Việt Nam nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân

Chiều 22/3, Cục trưởng Cục An toàn bức xạ hạt nhân, TS Ngô Đặng Nhân cho biết: Theo dự báo của các nhà khoa học Na Uy thì chỉ 3 ngày nữa (25/3) mây phóng xạ sẽ đến Việt Nam, nhưng không gây nguy hại đến sức khỏe người dân.

Hình ảnh đám mây phóng xạ lan rộng ngày 23/3

Trước lo ngại về một số thực phẩm của Nhật Bản bị nhiễm phóng xạ có thể nhập khẩu vào nước ta, ông Nhân thông báo, sẽ có các dụng cụ để kiểm tra với những thực phẩm nhập từ Nhật Bản vào Việt Nam. Ông khẳng định, nếu phát hiện thấy có dấu hiệu nguy hiểm, đơn vị sẽ phát đi cảnh báo.

Trước đó, Nhật Bản đã ghi nhận hiện tượng khói trắng bốc lên từ Tổ máy số 2 lúc 18h22 (16h22 giờ Việt Nam) và khói xám từ Tổ máy số 3 lúc 15h55. Tất cả công nhân từ các tổ máy 1, 2, 3 và 4 đã được sơ tán sau khi phát hiện có khói ở Tổ máy số 2. Sau đó Công ty Điện lực Tokyo cho biết, khói từ Tổ máy số 2 đã tắt vào khoảng 7h ngày 22/3.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter