30 trận động đất dồn dập tấn công Nhật Bản

Cập nhật: 18-04-2013 | 00:00:00

Khoảng 30 trận động đất liên tiếp đã làm rung chuyển xứ sở hoa anh đào hôm 17-4.

Trận động đất mạnh nhất được ghi nhận có cường độ 6,2 độ Richter, làm rung chuyển đảo núi lửa Miyake, cách phía nam Tokyo 175km. Trong khi đó, những trận động đất khác diễn ra tại phía đông bắc Nhật Bản

  Đảo núi lửa Miyake bị rung chuyển bởi trận động đất mạnh nhất có cường độ 6,2 độ richter. Ảnh: Japandailypress.Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết trận động đất mạnh nhất nói trên đã gây ra sạt lở đất khiến một số tuyến đường bị phong tỏa và làm rung chuyển đảo Miyake. Sau hàng loạt trận động đất, nhiều người lo sợ sóng thần sẽ xảy ra. Tuy nhiên, cơ quan khí tượng Nhật Bản đã phủ nhận nguy cơ có sóng thần.

Một trận động đất khác mạnh 5,8 độ Richter cũng xuất hiện ở ngoài bờ biển tỉnh Miyagi, miền Đông Bắc Nhật Bản. Địa phương này bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận sóng thần hồi tháng 3-2011.

Công ty điện Tokyo cho hay hiện chưa có điều gì bất thường xảy ra tại các nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Fukushima.

Theo Báo Người Lao Động

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter