33 thí sinh vi phạm quy chế trong buổi thi đầu tiên

Cập nhật: 04-07-2013 | 00:00:00

  Thí sinh làm bài dự thi môn Toán. Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết thúc buổi thi môn Toán sáng nay, ngày 4-7, đã có 33 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó có 1 em bị cảnh cáo, 32 em bị đình chỉ thi.

Đề thi không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu. Công tác coi thi được các hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc, theo quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn; các vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho việc dự thi của thí sinh, không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, thí sinh đến dự thi đúng giờ. Điện, nước được cung cấp ổn định ở tất cả các hội đồng thi, không có sự cố mất điện, mất nước.

Các địa phương, đoàn thể, tổ chức xã hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện… tiếp tục triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả trong việc tham gia phân luồng giao thông; giúp đỡ, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi...

Thí sinh chép công thức môn Toán vào người

Sự việc diễn ra ở điểm thi số 20 trường Trung cấp Kinh tế tài chính Hà Nội, thuộc Hội đồng thi trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Sau khi tính giờ làm bài thi môn Toán sáng nay khoảng 1 giờ, cán bộ coi thi phát hiện thí sinh có biểu hiện bất thường, kiểm tra thì thấy trên cánh tay và người của em chép đầy công thức toán. Thí sinh này đã lập tức bị đình chỉ thi. Thí sinh này có số báo danh 2604.

Bên cạnh đó, trường này cũng đình chỉ một thí sinh do vi phạm quy chế thi.

Bị đình chỉ vì điện thoại

Dù đã được nhắc nhở khá nhiều nhưng trong buổi thi sáng nay, vẫn có nhiều thí sinh mắc lỗi mang điện thoại di động vào phòng thi và bị đình chỉ.

Hội đồng thi trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội phát hiện một thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi. Theo ông Nguyễn Thanh Bình, ủy viên Hội đồng coi thi tại đây, thí sinh này không sử dụng nhưng vẫn bị đình chỉ thi theo quy chế. Các trường Học viện Ngân hàng, Đại học Mỏ địa chất, Đại học Lâm nghiệp cũng có thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

Tại trường Đại học Thủy Lợi, theo ông Nguyễn Quang Kim, Chủ tịch Hội đồng coi thi, Hiệu trưởng nhà trường, trong buổi thi sáng nay có hai thí sinh bị đình chỉ thi. Trong đó có một trường hợp mang điện thoại di động vào phòng thi và có sử dụng sau 5  phút kể từ khi bắt đầu tính giờ làm bài. Trường hợp còn lại bị đình chỉ do mang tài liệu vào phòng thi và có sử dụng.

Ngất ngay trong phòng thi

Tại Đại học Điện lực, sau khi bắt đầu giờ thi khoảng một tiếng, thí sinh Lê Thị Trà Giang đã bị ngất ngay trong phòng thi. Hội đồng thi đã phải đưa em đến bệnh viên để cấp cứu. Do chưa hết 2/3 thời gian làm bài thi nên nhà trường đã cử một cán bộ coi thi cùng với một đồng chí công an PA83 đi cùng em tới bệnh viện.

Bố trí hội đồng đặc biệt cho thí sinh khiếm thị

Hội đồng tuyển sinh Đại học Đà Nẵng cho biết, Hội đồng này có một thí sinh khiếm thị là em Võ Văn Nhật. Em Nhật đã được bố trí 2 cán bộ giảng dạy tại trường Phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu (Đà Nẵng) đến hỗ trợ đọc đề thi và dịch bài thi từ chữ nổi Braille sang bài thi chữ thường để thí sinh này làm bài.

Trong buổi thi môn Toán sáng nay đã có 10 thí sinh vi phạm quy chế thi và bị đình chỉ thi. Trong đó có 9 trường hợp vi phạm lỗi mang điện thoại di động vào phòng thi, một thí sinh mang tài liệu.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter