343 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về Bình Dương âm tính lần 2 với Covid-19

Cập nhật: 13-08-2020 | 16:32:38

(BDO) Ông Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế, cho biết 343 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước được gửi mẫu và làm xét nghiệm lần 2 tại Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Trong số này có 1 trường hợp rơi từ tầng 4 tòa nhà khu cách ly và tử vong vào ngày 10-8. Ngành y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra và xử lý vụ việc theo quy định. 

Trước đó, ngày 29-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TX.Bến Cát tổ chức tiếp nhận, cách ly tập trung 343 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước. Địa điểm cách ly tại Khu cách ly tập trung nhà ở xã hội Becamex – Mỹ Phước, TX.Bến Cát. Những công dân trở về đợt này đa số là bà con kiều bào, du học sinh, lao động từ các tỉnh trong nước qua Nhật làm việc. Hiện các công dân này đã hết thời gian cách ly 14 ngày theo quy định, được trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, về địa phương tiếp tục theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày. 

Như vậy, từ đầu mùa dịch đến nay Bình Dương chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. Ngành y tế tỉnh vẫn tiếp tục điều tra, giám sát, theo dõi các trường hợp liên quan tới các ổ dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đang cách ly. Ngành cũng đẩy mạnh mở rộng các khu cách ly tập trung, khu cách ly điều trị Covid-19, ứng phó với tình huống dịch có khả năng lây nhiễm trong cộng đồng.    

Kim Hà 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter