386 phạm nhân được giảm án, tha tù nhân dịp Tết

Cập nhật: 01-02-2013 | 00:00:00

  Phút chia tay giữa các phạm nhân tại Trại tạm giam số 3. Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, ngày 31/1, Hội đồng xét giảm án, tha tù thành phố Hà Nội công bố quyết định về giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù cho 386 phạm nhân.

Đây là các phạm nhân có thành tích cải tạo tốt trong quá trình thi hành án tại các trại tạm giam do Công an thành phố Hà Nội quản lý.

Trong số các phạm nhân được đặc xá đợt này có 160 trường hợp được giảm hết án, 226 trường hợp được giảm từ ba đến 10 tháng.

Đại diện Hội đồng xét giảm án, tha tù thành phố Hà Nội cho biết: Hội đồng đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức quy trình xét duyệt giảm án, tha tù công khai, dân chủ, chính xác. Phạm nhân được đề xuất giảm án, ân xá trong dịp này là những phạm nhân mang án nhẹ, cải tạo tốt.

Năm nay, chủ trương của Công an thành phố Hà Nội là không đề xuất ân xá, giảm án đối với các phạm nhân phạm các tội cướp tài sản, cướp giật tài sản, phạm nhân từng đâm thuê chém mướn, đòi nợ thuê.

Tại Trại tạm giam số 1 (Xuân Phương-Từ Liêm), các phạm nhân được giảm án đều xúc động bày tỏ niềm hạnh phúc, lòng biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người từng có hành vi vi phạm pháp luật; cảm ơn sự động viên, quan tâm, giúp đỡ kịp thời của các giám thị, tạo điều kiện cho phạm nhân thực sự ăn năn hối cải, yên tâm lao động, cải tạo, vượt qua quá khứ lầm lỗi, sớm đoàn tụ với gia đình, hòa nhập cộng đồng, xã hội.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter