4 cách tạo khu vườn mini cho ngôi nhà

Cập nhật: 11-03-2013 | 00:00:00

Trồng cây vào những vỏ ốc xinh xắn, chén đĩa hay nút chai... đều có thể tạo nên góc vườn nhỏ nhắn cho ngôi nhà chật hẹp của bạn.

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn làm xanh không gian sống của mình bằng những vườn cây siêu nhỏ gọn và độc đáo.

1. Khu vườn nút chai

  

Bạn hãy khoét bớt một phần bấc trong những chiếc nút chai rồi trồng vào đó những nhánh nhỏ cây họ bỏng. Bạn có thể treo những chậu cây này lên cánh tủ lạnh, cánh cửa hoặc tường nhà.  

Bạn có thể dính một miếng nam châm phía sau để gắn những chậu cây này lên cánh tủ lạnh.

2. Chậu cây bằng vỏ ốc

  

Những vỏ ốc sên tưởng chừng như vô dụng có thể biến thành những chậu cây cực đẹp và sáng tạo bằng cách bỏ vào đó một ít đất mềm và trồng các loại cây hoa nhỏ.

 

Bạn có thể đục lỗ và dùng dây thép để biến những vỏ ốc này thành vườn treo độc đáo.

 

Đặt chúng ở ngoài sân, bạn sẽ có khu vườn mini rất đẹp.

 

3. Khu vườn cốc chén

  

Nếu bạn có những chiếc cốc, chén sứt miệng hay mất quai không còn dùng để uống nước nữa, đừng vội vứt bỏ đi. Bạn hãy để chúng biến thành những "cốc" cây thật màu sắc và lạ mắt.

  

Không tốn tiền, bạn vẫn có những chậu cây thật đẹp mắt.

 

4. Khu vườn trong bóng đèn

  

Để biến một chiếc bóng đèn bị cháy thành khu vườn xinh xắn không khó. Bạn hãy vặn mở đuôi đèn, đổ đất và trồng cây trong đó. Với hình dạng nhỏ xinh, bạn có thể dùng chiếc bóng đèn có một không hai này trang trí ở nhiều nơi trong căn nhà của mình.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter