4 tháng đầu năm, ngành gỗ xuất khẩu đạt 2,6 tỷ USD

Cập nhật: 08-05-2018 | 05:18:03

Theo Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu hầu hết các mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ đều tăng trong 4 tháng đầu năm 2018, cụ thể ước đạt 2,6 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất phòng ngủ tăng 2,6%. Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp lớn trong ngành gỗ đã có đơn hàng xuất khẩu đến giữa năm, thậm chí một số doanh nghiệp còn có đơn hàng đến hết năm 2 018.

Năm 2018, nhiều khách châu Âu và Mỹ chuyển đơn hàng từ Trung Quốc sang Việt Nam. Bên cạnh đó, sản phẩm nội thất bằng gỗ của Việt Nam đang ngày càng khẳng định chỗ đứng vững chắc tại thị trường Hàn Quốc khi kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này liên tục tăng trưởng mạnh. Với các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương đã ký kết với Hàn Quốc, xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Việt Nam nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khả quan trong thời gian tới.

Một tín hiệu mừng là đồ nội thất bằng gỗ của Việt Nam cũng đang khẳng định vị trí tại thị trường Trung Quốc, khi thị phần tại thị trường này được cải thiện. Trong khi đó, gỗ và sản phẩm gỗ xuất khẩu sang thị trường Mỹ tiếp tục đạt kết quả khả quan, trong năm qua đạt 3,27 tỷ USD, tăng 15,7% so năm trước. Ngoài ra, xuất khẩu sang các thị trường truyền thống khác cũng tăng khá, như thị trường Trung Quốc tăng 5%, Nhật Bản tăng 4,4%, Hàn Quốc tăng 15,9%...

H.A

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter