4 tình nguyện viên chết đuối khi chụp ảnh bên suối

Cập nhật: 02-06-2013 | 00:00:00

Ra thác Mưa Rơi ở suối Thần Sa chụp ảnh lưu niệm, 6 thành viên đoàn tình nguyện "Chắp cánh ước mơ" đã trượt chân xuống vực sâu, 4 người mất tích.

Thác Mưa rơi liền kề Khu di tích khảo cổ học

  Thác Mưa (Thần Sa, Võ Nhai) nơi nhóm tình nguyện ra chụp ảnh và gặp nạn. Sau khi đi tặng quà và tổ chức Tết thiếu nhi cho các em nhỏ ở xã Thượng Lung (Võ Nhai, Thái Nguyên), 15h ngày 1/6, đoàn tình nguyện gồm 21 thành viên lội xuống suối Thần Sa, cạnh chân thác Mưa Rơi để chụp ảnh lưu niệm.

Do không nắm bắt được tính chất dòng chảy và địa hình của suối nên 6 người đã sa chân xuống vực sâu, bị nước cuốn trôi. Nhiều người chứng kiến đã lao xuống cứu được 2 nạn nhân. Do nước chảy xiết, xoáy và có vực sâu nên không thể cứu được 4 người còn lại.

18 giờ cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã vớt được xác nạn nhân đầu tiên là anh Nguyễn Mạnh Tú (20 tuổi, huyện Hoài Đức, Hà Nội). Lãnh đạo huyện Võ Nhai đã tới chỉ đạo đan mành đóng cọc tại cầu tràn Thần Sa cách chân thác khoảng 2 km, không để thi thể các nạn nhân bị trôi đi xa. Tuy nhiên, do trời tối, dòng chảy của suối tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nên công việc tìm kiếm buộc phải tạm dừng.

Sáng nay, lãnh đạo huyện Võ Nhai cho biết, vẫn chưa tìm được thi thể 3 nạn nhân còn lại.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter