40 thí sinh dự chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012

Cập nhật: 21-08-2012 | 00:00:00

Trải qua vòng thi sơ tuyển, sơ khảo và chung khảo khu vực phía Nam và phía Bắc, Ban Giám khảo và Ban tổ chức đã lựa chọn được 40 thí sinh xuất sắc nhất trên toàn quốc tham dự Vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012, diễn ra tại Đà Nẵng, từ ngày 14 đến 25-8.

Đêm Chung kết và trao giải sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 25-8, tại Cung Thể thao Tiên Sơn.

 Các thí sinh thăm và tặng quà tại Trung tâm phụng dưỡng người có công với Cách mạng thành phố Đà Nẵng. Thông tin này được công bố tại buổi họp báo về Vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 được tổ chức chiều 20-8, tại thành phố Đà Nẵng.

Qua gần năm tháng chuẩn bị, được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các tỉnh, thành Đoàn và các địa phương trong cả nước, đến nay, cuộc thi đã thu hút hơn 1.000 thiếu nữ tham gia.

Theo đánh giá của Ban tổ chức và Ban Giám khảo, các cuộc thi khu vực vừa qua cho thấy chất lượng thí sinh trên toàn quốc vào dự Chung kết năm nay nổi trội cả về hình thức và trình độ. Đa số các thí sinh đều đang là sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng, có độ tuổi từ 20-22.

Với chủ đề "Hoa hậu Việt Nam 2012-Vẻ đẹp hội tụ và lan tỏa," cuộc thi hướng tới việc hội tụ tinh hoa vẻ đẹp Việt qua thời gian và không gian - từ lịch sử nghìn năm của dân tộc và từ khắp các tỉnh, thành, vùng miền; đồng thời nỗ lực góp phần phát triển vẻ đẹp của Phụ nữ Việt Nam trong điều kiện hiện tại, phát huy sức mạnh thẩm mỹ của nó khắp đất nước và hội nhập quốc tế.

Trong năm ngày đầu tiên của vòng chung kết (từ ngày 15-20.8), các thí sinh đã tham gia các cuộc thi để chọn ra "Người đẹp tài năng," "Người đẹp biển." Các giải này sẽ được công bố vào đêm Chung kết.

Cũng trong thời gian này, các thí sinh và Ban tổ chức đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài Tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại thành phố Đà Nẵng, thăm, giao lưu và tặng quà tổng trị giá 150 triệu động cho Trung tâm phụng dưỡng người có công với cách mạng và Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng theo đúng truyền thống của cuộc thi hướng về cộng đồng với tinh thần, trách nhiệm xã hội cao; đồng thời thân thiện và hòa hợp với thiên nhiên, môi trường. Cuộc thi trích 500 triệu đồng cho công tác xã hội, từ thiện.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi có các giải thưởng và danh hiệu: "Hoa hậu Việt Nam 2012," giải thưởng gồm Vương miện Hoa hậu Việt Nam và 300 triệu đồng; Á hậu - giải thưởng trị giá 150 triệu đồng; Á hậu 2 - giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Cuộc thi cũng chọn ra các thí sinh xuất sắc để trao sáu danh hiệu: Người đẹp tài năng, Người đẹp biển, Người có gương mặt đẹp nhất, Người đẹp áo dài, Người có làn da đẹp nhất, Người có mái tóc đẹp nhất. Mỗi giải thưởng trị giá 30 triệu đồng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter