46 học sinh đạt giải thưởng Sao Khuê và Lương Thế Vinh

Cập nhật: 05-04-2019 | 16:24:50

(BDO) Ngày 5-4,  Sở Giáo dục - Đào tạo đã tổng kết và trao giải cuộc thi Olympic học sinh (HS) giỏi văn Giải thưởng Sao Khuê và HS giỏi toán Giải thưởng Lương Thế Vinh năm học 2018- 2019.


Ban tổ chức trao giải xuất sắc “tìm hạt kim cương” cho 2 thí sinh


Ban tổ chức trao giải nhất cho các thí sinh ở cả 2 cuộc thi

Ở cuộc thi giải thưởng Sao Khuê, từ 49 thí sinh lớp 11 thuộc các trung tâm giáo dục thường xuyên và 205 thí sinh lớp 11 THPT dự thi vòng 1, ban tổ chức chọn ra 9 thí sinh đạt điểm cao nhất thi chung kết. Ở vòng này, các em thi  hùng biện, trình bày cảm nhận qua một đoạn phim, trả lời câu hỏi của ban giám khảo và thi biểu diễn năng khiếu cá nhân. Với cuộc thi giải thưởng Lương Thế Vinh có 150 thí sinh ở các trường THPT và 35 thí sinh của Trung tâm giáo dục thường xuyên tham gia. Thí sinh thi tự luận và thi tìm hạt kim cương. Kết quả, ban tổ chức đã trao 44 giải thưởng, gồm các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích ở cả hai cuộc thi và trao giải xuất sắc cho 2 thí sinh ở phần thi tìm hạt kim cương.

Qua các cuộc thi đã tạo sân chơi bổ ích, bồi dưỡng trí tuệ, tâm hồn, tình cảm cho các em, giúp HS nâng cao kiến thức và thêm yêu thích bộ môn toán và ngữ văn. Từ cuộc thi này, nhà trường sẽ có kế hoạch tiếp tục bồi dưỡng cho các em tham gia các kỳ thi HS giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia. 

H.THÁI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter