5 ngày tết có 195 người chết vì tai nạn giao thông

Cập nhật: 14-02-2013 | 00:00:00

Theo thống kê từ Bệnh viện Việt Đức, trong bốn ngày Tết Nguyên đán, từ 29 đến mùng 3 Tết, Bệnh viện đã tiếp nhận 515 ca cấp cứu; trong đó có 284 trường hợp bị tai nạn giao thông; trong số này có 187 trường hợp bị chấn thương sọ não.

Tại buổi thăm hỏi các bệnh nhân bị tai nạn giao thông tại Bệnh viện Việt Đức vào tối mùng 4 tết, ông Nguyễn Văn Hiệp, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong những ngày nghỉ tết, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông những ngày qua đã tăng gấp đôi so với ngày bình thường.

 

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông.

Ba ngày đầu, từ 29 đến mùng 2 Tết, cả nước có 91 người chết và và 83 người bị thương do tai nạn giao thông; riêng ngày mùng 3 Tết (tức ngày 12-2) có 53 người chết và 63 người bị thương, mùng 4 Tết (13-2) có 51 người chết và 103 người bị thương. Tổng cộng trong năm ngày nghỉ tết, cả nước có 195 người chết vì tai nạn giao thông và 247 người bị thương.

Lý giải về nguyên nhân ngày mùng 3 và mùng 4 Tết, tai nạn giao thông tăng cao đột biến, ông Nguyễn Văn Hiệp cho rằng những ngày đầu nghỉ tết, người dân ít ra đường, đến mùng 3 số người đi thăm hỏi, đi xa nhiều lên. Bên cạnh đó, tình trạng người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở ba đến bốn người, uống bia rượu tham gia giao thông là phổ biến dẫn đến tự gây tai nạn hoặc gây tai nạn cho người khác.

Theo thống kê, trong dịp tết có đến 70% số vụ tai nạn liên quan đến bia rượu.

Những ngày tết còn lại, mỗi người dân phải có ý thức khi tham gia giao thông, mỗi gia đình nên nhắc nhở con em người thân của mình trước khi ra đường nên chấp hành trật tự an toàn giao thông; đặc biệt, đã uống bia rượu không nên tham gia giao thông, tránh chuốc hậu quả to lớn cho gia đình, bản thân và xã hội là lời kêu gọi của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Trong những ngày tới, mật độ phương tiện tham gia giao thông sẽ ngày một tăng cao, để giảm thiểu số vụ, số người chết và bị thương vì tai nạn giao thông, ngày 12-2, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố và Ban An toàn giao thông các địa phương, trong đó chỉ rõ các biện pháp quyết liệt để đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Trong thời gian này, Bộ Công an sẽ tăng cường lực lượng nhiều hơn ngày thường để tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, tập trung chủ yếu vào các hành vi tham gia giao thông khi đã uống bia rượu, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe môtô, xe gắn máy, chở quá số người quy định....

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter