500 lính Arập Xêút cầm súng cho phiến quân Syria

Cập nhật: 31-03-2013 | 00:00:00

Hãng thông tấn Suriya al-Ain ngày 30-3 đưa tin, thành viên các đơn vị hoạt động ngầm của mạng lưới khủng bố al-Qaeda đang bị chính quyền Arập Xêút truy nã, hiện tham gia cầm súng trong hàng ngũ lực lượng nổi dậy ở Syria.

 

Tin cho biết, các chiến binh Arập Xêút thâm nhập lãnh thổ Syria đã vượt con số 500 người. Trong các trại giam hiện có khoảng 300 lính đánh thuê và phần tử Hồi giáo cực đoan là công dân Arập Xêút, bị bắt giữ trong khi tham chiến hoặc khi vượt biên giới Syria.

Do liên lạc chính thức giữa Damascus và Riyadh đã bị cắt đứt nên các cuộc đàm phán trao trả tù binh và bàn giao thi hài được tiến hành thông qua sự môi giới của thủ lĩnh các bộ tộc theo đề nghị trực tiếp từ thân nhân đối tượng bị bắt hoặc bị giết ở Syria. Đại diện Bộ Nội vụ Arập Xêút, Hoàng tử Mansour Al-Turki mới đây đã thừa nhận việc các thành viên al-Qaeda thâm nhập vào Syria. Theo ông, "tất cả những người cầm súng ở Syria sẽ bị nhà chức trách Arập Xêút bắt giam khi trở về nước".Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter