7.500 tỷ đồng ủng hộ người nghèo trong năm 2012

Cập nhật: 28-12-2012 | 00:00:00

Theo báo cáo của Ủy ban Trung ương MTTQ VN, năm 2012, Quỹ vì người nghèo 4 cấp đãvận động được gần 1.500 tỷ đồng; các chương trình an sinh xãhội vận động được gần 6.000 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa trên 84.900 căn nhà dột nát cho hộ nghèo. Lũy kế 12 năm qua kể từ khi phát động (năm 2000), Quỹ vì người nghèo 4 cấp trong cả nước đãvận động được trên 8.500 tỷ đồng; vận động thực hiện chương trình an sinh xãhội (2009-2012) được trên 19.000 tỷ đồng.

Cùng với việc tham gia ủng hộ Quỹ vì người nghèo, MTTQ và Ban vận động “Ngày vì người nghèo” các cấp còn vận động sựgiúp đỡ người nghèo bằng ngày công lao động, hiện vật và  đóng góp khác trị giá hàng ngàn tỷ đồng. Từ nguồn của Quỹ vì người nghèo và sự hỗ trợ của Nhà nước, sự giúp đỡ của cộng đồng và sự vươn lên của chính người nghèo, cả nước đã xây dựng và sửa chữa trên 1,3 triệu căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Đến nay, 6.453 xã, phường, thị trấn, 334 quận, huyện, thị, 17 tỉnh, thành phố trong cả nước đã hoàn thành việc xóa nhà dột nát, tạo chỗ ở ổn định cho người nghèo.

Hàng triệu người nghèo được hỗ trợ về tư liệu sản xuất, con em được hỗ trợ tiền học, được thăm hỏi lúc ốm đau, khi khó khăn, giáp hạt, lúc tết đến xuân về.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh chúc mừng những kết quả đạt được của cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” năm 2012 và biểu dương các đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tích cực đồng hành với MTTQ VN, cùng Chính phủ trong thực hiện cuộc vận động và trong công cuộc xóa đói giảm nghèo của đất nước… PhóThủtướng cho biết, năm 2012, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Chính phủvẫn bảo đảm bố trí đầy đủ kinh phí để thực hiện các chính sách an sinh xã hội, tăng 33,2% so với thực hiện năm 2011, tạo việc làm cho khoảng 1,52 triệu người, tỷ lệ hộ nghèo cả nước giảm 1,76%, tỷ lệ hộ nghèo tại các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a giảm 4%, đạt kế hoạch đề ra.

Cùng với việc đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước, bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, vai trò tập hợp đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau của MTTQ, các đoàn thể, sự vươn lên của chính người nghèo, sự nghiệp xóa đói giảm nghèo ở nước ta đã có bước phát triển thành công… Trên cơ sởđó, PhóThủtướng VũVăn Ninh đề nghị các bộ, ngành, UBND các cấp chủ động phối hợp với MTTQ tích cực hơn nữa trong việc cụ thể hóa, tổ chức thực hiện để các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xóa đói giảm nghèo, chăm lo cho người nghèo thực sự đi vào cuộc sống, đạt được những kết quả thiết thực.

Theo Chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter