8 tay súng bắt hàng trăm bác sĩ, bệnh nhân làm con tin

Cập nhật: 16-06-2013 | 00:00:00

Đến 22g30 giờ VN (ngày 15-6), 8 tay súng đã chiếm khu vực tại Trung tâm y tế Bolan dùng để điều trị các nạn nhân trong vụ đánh bom tại Trường đại học Sardar Bahadur Khan, Pakistan.

Nhóm vũ trang cực đoan người Sunni, Laskar-e-Jhangvi, đã đứng ra nhận trách nhiệm cả hai vụ đánh bom. Một người tự nhận là người phát ngôn của nhóm cho biết động cơ thực hiện hai vụ đánh bom rồi truy sát, chiếm bệnh viện là để trả thù cho việc lực lượng an ninh Pakistan càn quét nhóm, làm chết nhiều phụ nữ và trẻ em.

  Chiếc xe buýt bị đánh bom tại khuôn viên Trường đại học Sardar Bahadur Khan - Ảnh: Getty Images

CNN dẫn lời từ cảnh sát Quetta cho biết cuộc đấu súng giữa cảnh sát và 8 tay súng tấn công đã làm chết 3 y tá. Ngoài ra các tay súng này đã giết 3 thành viên của lực lượng an ninh cũng như một quan chức cao cấp của thành phố.

Theo BBC, trong các cuộc đấu súng, đã có ít nhất 10 người thiệt mạng, nâng tổng số người thiệt mạng trong vụ tấn công có tổ chức gồm hai vụ đánh bom rồi tấn công bệnh viện, lên con số 21 người.

Đài truyền hình Pakistan cho biết quan chức cao cấp của thành phố Quetta, Abdul Mansoor Khan, người đã đến bệnh viện để thăm hỏi các nạn nhân trong vụ đánh bom xe buýt, đã chết trong vụ đánh bom ở phòng cấp cứu.

Trong số các bệnh nhân tại đây, có hơn 20 người là nạn nhân của của vụ đánh bom xe buýt tại khuôn viên Trường đại học Sardar Bahadur Khan trước đó. Một vài bệnh nhân còn lại là nạn nhân trong vụ đánh bom ở phòng cấp cứu ngay tại trung tâm y tế Bolan khi các nạn nhân tại Trường đại học Sardar Bahadur Khan được chuyển đến.

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter