950 đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI

Cập nhật: 19-07-2013 | 00:00:00

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2013-2018 sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến 30-7, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô, Hà Nội.

Tham dự Đại hội có 950 đại biểu, trong đó có 253 đại biểu nữ, 37 đại biểu là người dân tộc ít người và có 696 đại biểu là Đảng viên.

Đại hội sẽ tập trung thảo luận  báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn LĐVN khóa X; báo cáo công tác chuẩn bị nhân sự Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN khóa XI; thảo luận về tiêu chuẩn, cơ cấu Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam khóa XI; Báo cáo của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa X  tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI; Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XI…

  Họp báo thông báo Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI

Đánh giá kết quả hoạt động của công đoàn các cấp trong 5 năm vừa qua, tại buổi họp báo chiều 19-7, tại Hà Nội, đại diện Tổng Liên đoàn Việt Nam cho biết, trong 5 năm qua, các cấp Công đoàn đã tích cực chủ động tổ chức các hoạt động nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đại hội X và các chức năng của tổ chức Công đoàn, nhất là chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Tổng Liên đoàn và các cấp Công đoàn đã cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội X Công đoàn Việt Nam và tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chương trình hành động của công đoàn thực hiện Nghị quyết. Việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng nếp sống văn hóa trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… được các cấp Công đoàn triển khai với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực.

Cùng với đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam còn tập hợp ý kiến của đông đảo Đoàn viên và người lao động tham gia xây dựng, hoàn thiện hàng trăm văn bản pháp luật, chính sách, chế độ có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của đoàn viên và người lao động. Nổi bật là việc Tổng Liên đoàn và công đoàn các cấp đã tập trung nghiên cứu, xây dựng dự thảo Luật Công đoàn năm 2012 và tham gia xây dựng dự thảo Bộ Luật Lao động năm 2012./.

Theo VOV

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter