96 doanh nghiệp nhận giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2010

Cập nhật: 11-12-2010 | 00:00:00

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tặng 11 giải vàng và 85 giải bạc Chất lượng Quốc gia năm 2010 cho 96 doanh nghiệp (DN). Trong số 11 DN nhận giải vàng có Công ty TNHH Minh Long I của Bình Dương.

Trong 85 DN nhận giải bạc Chất lượng Quốc gia có 40 DN sản xuất lớn, 35 DN sản xuất vừa và nhỏ, 1 DN dịch vụ lớn và 9 DN dịch vụ vừa và nhỏ.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là một hình thức tôn vinh, khen thưởng hàng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, DN đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất - kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế; xây dựng văn hóa, phong trào năng suất, chất lượng trong tổ chức, DN nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế - xã hội của đất nước.

Việc tham dự giải thưởng Chất lượng Quốc gia giúp DN có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến một cách toàn diện các hoạt động quản lý, chất lượng sản phẩm... Đây cũng là cơ hội tốt để các DN đoạt giải thưởng quảng bá thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Trong năm đầu tiên (2009) có giải thưởng này, đã có 108 DN được nhận giải thưởng Chất lượng Quốc gia, trong đó có 11 DN nhận giải vàng và 97 DN nhận giải bạc.

 (Theo Chinhphu.vn)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter