AFC chúc mừng Việt Nam đăng cai Asian Cup 2014

Cập nhật: 29-05-2013 | 00:00:00

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) gửi thư mừng cho Ủy viên ban bóng đá nữ AFC Nguyễn Thanh Hà. Ủy viên thường vụ ban chấp hành AFC Trần Quốc Tuấn cũng nhận được thông tin tương tự khi đang đi họp Đại hội thường niên FIFA.

  Tuyển nữ Việt Nam có cơ hội lớn dự World Cup. Trước đó, AFC xác định chỉ có Việt Nam và Australia là hai nước lọt vào chung kết trong cuộc đua đăng cai sự kiện lớn nhất dành cho bóng đá nữ ở khu vực châu Á. Tuy nhiên, sau đó Australia bày tỏ ý định rút lui và Việt Nam gần như "đơn thương độc mã" trong cuộc đua này.

Thế nhưng, AFC vẫn chưa thông báo quyết định trao quyền đăng cai sự kiện này cho Việt Nam bởi một trong những điều kiện tiên quyết là tuyển nữ Việt Nam phải vượt qua vòng loại. Vì thế, sau khi thầy trò HLV Trần Vân Phát xuất sắc giành ngôi đầu bảng C, các quan chức AFC đều dành lời chúc mừng cho Việt Nam.

Trong quá trình họp Đại hội thường niên lần thứ 63 của FIFA, nguyên tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn cũng nhận được thông báo như trên. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn còn một vài vấn đề nhỏ mà Việt Nam cần phải hoàn tất để đủ điều kiện đăng cai sự kiện này. Đó là cần sự cam kết ủng hộ của Chính phủ và chứng minh được cơ sở vật chất, an ninh đủ điều kiện để đăng cai. Đầu tháng 6 tới, AFC sẽ cử đoàn đại biểu đến kiểm tra. Bên cạnh đó, VFF cũng phải chuẩn bị hồ sơ đăng cai gồm các thủ tục mà AFC yêu cầu, trong đó có việc Chính phủ cho phép tổ chức sự kiện này.

Nếu được đăng cai Asian Cup nữ 2014, bóng đá nữ Việt Nam sẽ có cơ hội rất lớn để lần đầu lọt vào World Cup. Tại giải đấu gồm 8 đội này, châu Á có đến 5 suất tham dự World Cup và 4 suất đầu tiên nhiều khả năng thuộc về các đội mạnh hàng đầu là Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Australia. Riêng suất thứ 4 là cuộc đua của 4 quốc gia còn lại và Việt Nam sẽ có ưu thế rất lớn nếu trở thành chủ nhà ở sự kiện này.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter