AFF Suzuki Cup 2012: Bốc thăm chia bảng vào ngày 11-7

Cập nhật: 03-07-2012 | 00:00:00

Tổng Thư ký LĐBĐ VN (VFF) Ngô Lê Bằng vừa cho hay lễ bốc thăm chia bảng AFF Suzuki Cup 2012, sẽ được diễn ra tại Bangkok (Thái Lan) vào ngày 11-7.

Theo lời ông Bằng, AFF cho hay vòng đấu bảng sẽ do Thái Lan và Malaysia đăng cai tổ chức từ ngày 24-11 và kéo dài đến tháng 12. Kết thúc vòng đấu bảng mới diễn ra thể thức thi đấu lượt đi và lượt về trên sân nhà - sân đối phương ở bán kết, chung kết.

Trước đó sẽ diễn vòng đấu sơ loại giữa năm quốc gia: Myanmar, Brunei, Đông Timor, Campuchia và Lào. Hai đội đứng đầu vòng sơ loại sẽ được vào thi đấu tiếp vòng bảng cùng các nước: Thái Lan, Malaysia (đương kim vô địch), Indonesia (á quân), Việt Nam, Singapore và Philippines.

Hai năm trước, đội tuyển Việt Nam - khi ấy là đương kim vô địch do HLV Calisto dẫn dắt - đã dừng bước trước Malaysia ở bảng kết nên được xếp đồng hạng ba. Với thứ hạng này, Việt Nam sẽ nằm cùng bảng với đương kim vô địch Malaysia hoặc Thái Lan.

Do thời gian thi đấu vòng bảng diễn ra sớm hơn với kế hoạch ban đầu, do vậy lịch tập trung của đội tuyển bóng đá Việt Nam cũng được đôn lên sớm hơn - cuối tháng 8, tức mười ngày sau khi V-League 2012 kết thúc.

Trong thời gian chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2012, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự cúp bóng đá quốc tế truyền thống do LĐBĐ TP.HCM tổ chức. Hiện tại VFF đang cân nhắc có nên tổ chức VFF Cup như thông lệ hay không.

Ông Bằng cho hay có thể trong tháng 8, VFF sẽ ký hợp đồng với HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Trong ba trận đấu giao hữu quốc tế vừa qua với Trung Quốc (0-3), Hong Kong (1-2), Mozambique (1-0), ông Phan Thanh Hùng chỉ giữ vai trò HLV tạm quyền.

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter