Afghanistan bắt được thủ lĩnh chủ chốt của Taliban

Cập nhật: 20-10-2012 | 00:00:00

Cảnh sát Afghanistan cho biết rạng sáng 20-10, binh sĩ nước này và lực lượng do NATO cầm đầu đã bắt giữ một thủ lĩnh chủ chốt của phiến quân Taliban có tên Mullah Abdul Rahman trong một chiến dịch đặc biệt tại tỉnh Kunduz, cách thủ đô Kabul 250 km về phía Bắc.

Người phát ngôn cảnh sát tỉnh Kunduz, ông Sayed Sarwar Hussaini, nói: "Một đơn vị đặc nhiệm của quân đội Afghanistan và lực lượng do NATO cầm đầu đã đột kích sào huyệt của Taliban ở làng Ghondi thuộc huyện Chardara, bắt giữ Mullah Abdul Rahman cùng một vệ sĩ của y".

Miêu tả vụ bắt giữ là tổn thất lớn của Taliban, ông Hussaini nhấn mạnh Rahman là kẻ có thế lực ngầm bao trùm cả tỉnh Kunduz, ngoài việc tổ chức các cuộc tấn công của Taliban vào các khu vực lân cận.

Hiện tên này đã bị áp giải tới một khu vực bí mật để thẩm vấn.

Liên quan đến tình hình an ninh tại Afghanistan, các giới chức cùng ngày cho biết sáu cảnh sát Afghanistan đã bị đồng đội đầu độc rồi bắn chết tại huyện Gereshk, tỉnh Helmand, hôm 18-10 và Taliban đã nhận trách nhiệm gây ra vụ này.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt vụ việc do lực lượng an ninh Afghanistan gây ra nhằm vào các đồng đội cả trong nước và nước ngoài.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter