Afghanistan đập tan âm mưu tấn công khủng bố

Cập nhật: 12-08-2012 | 00:00:00

  Ảnh minh họa. Các lực lượng vũ trang Afghanistan và liên quân do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu đã đập tan âm mưu thực hiện hàng loạt vụ tấn công liều chết ở thủ đô Kabul trong ngày hôm nay 12-8, bắt giữ năm đối tượng tình nghi có liên quan đến phiến quân ở Pakistan.

Theo nguồn tin từ Lực lượng Hỗ trợ an ninh quốc tế tại Afghanistan (ISAF), do NATO chỉ huy, những đối tượng trên "đang chuẩn bị các công đoạn cuối cùng để thực hiện các vụ tấn công ở thủ đô".

Lực lượng an ninh đã phát hiện và thu giữ một lượng lớn thuốc nổ, các bộ phận của loại áo chuyên dùng để đánh bom liều chết, cùng nhiều vũ khí và đạn dược.

Cơ quan Tình báo Afghanistan cho biết, chúng lên kế hoạch tấn công trụ sở Quốc hội Afghanistan và dinh thự của Phó Tổng thống Mohammad Karim Khalili.

Ban Giám đốc An ninh quốc gia Afghanistan cho biết, một trong năm đối tượng trên là người Pakistan, chúng mặc quân phục Afghanistan, mang giấy tờ tùy thân, tiền mặt và số điện thoại có nguồn gốc từ Pakistan.

Cơ quan này khẳng định: "Bằng chứng trên cho thấy, các đối tượng vừa bị bắt giữ có dính líu đến những kẻ khủng bố ở phía bên kia biên giới với Pakistan."

Cùng ngày 12-8, các lực lượng Afghanistan và ISAF đã tiến hành một số chiến dịch quân sự truy quét phiến quân ở các tỉnh Kunar, Laghman, Takhar, Kandahar, Uruzgan, Logar và Ghazni.

Trong vòng 24 giờ qua, họ đã tiêu diệt khoảng 40 phiến quân Taliban và bắt giữ 30 đối tượng khác, đồng thời phát hiện và thu giữ một số lượng lớn vũ khí.

Trong khi đó, tại huyện Ali Shing thuộc tỉnh Laghman, cách thủ đô Kabul 90km về phía Đông, một vụ nổ bom bên đường đã xảy ra làm bốn người thiệt mạng, trong đó có một quan chức địa phương. Taliban được cho là thủ phạm của vụ tấn công này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter