Afghanistan phản đối sự hiện diện của Mỹ tại Wardak

Cập nhật: 17-03-2013 | 00:00:00

Cuộc biểu tình có khoảng 500 người tham gia

Ngày 16-3, hàng trăm người dân Afghanistan đã đổ ra các đường phố của thủ đô Kabul để biểu tình phản đối sự hiện diện của quân đội Mỹ tại tỉnh Wardak nước này. Ước tính, cuộc biểu tình có khoảng 500 người tham gia. Những người biểu tình hô vang các khẩu hiệu đòi quân đội Mỹ trả tự do cho 10 người dân địa phương được cho là bị phía Mỹ bắt giữ và yêu cầu quân đội Mỹ nhanh chóng rời khỏi Afghanistan.

 Người dân Afghanistan biểu tình  Một người biểu tình nói: “Chúng tôi tập trung ở đây để phản đối lực lượng đặc biệt Mỹ tại tỉnh Wardak đã xông vào nhà dân và bắt giữ những người vô tội. Chúng tôi không biết lực lượng Mỹ đã làm gì với họ”.

Giới chức Mỹ cũng đã xác nhận bắt giữ 4 người tại tỉnh Wardak trong một chiến dịch chung với binh sĩ Afghanistan mới đây song phủ nhận những thông tin có liên quan về những người còn lại.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai tuần trước đã lên tiếng yêu cầu các lực lượng Mỹ rời khỏi tỉnh Wardak song đồng ý là cho tư lệnh cấp cao của Mỹ tại Afghanistan, tướng Joseph Dunford  có thêm thời gian để đưa ra một giải pháp nhằm duy trì an ninh tại tỉnh Wardak, vốn được xem là cửa ngõ để phiến quân tấn công thủ đô Kabul.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter