Ai Cập: Cựu Thủ tướng Shafiq bị đưa ra tòa hình sự

Cập nhật: 19-02-2013 | 00:00:00

Bộ Tư pháp Ai Cập ngày 19-2 đã chuyển sang Tòa án Hình sự Cairo hồ sơ vụ cựu Thủ tướng Ahmed Shafiq với cáo trạng tham nhũng và lạm dụng công quỹ.

Ông Shafiq là Thủ tướng Ai Cập dưới thời Tổng thống Hosni Mubarak, hiện sống lưu vong tại Các Tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE).

Ông Shafiq cùng các con gái và 10 quan chức cấp cao ngành hàng không Ai Cập đang bị điều tra về tội chiếm đoạt đất công của Hiệp hội Phi công nước này để kinh doanh.

Ông Ahmed Shafiq nguyên là Tư lệnh Không quân, Bộ trưởng Hàng không và được chỉ định là Thủ tướng trong Chính phủ của ông Hôxni Mubarắc ngay trước khi ông Mubarak bị lật đổ vào tháng 2-2011.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Ai Cập hồi tháng 6-2012, ông Shafiq đã thua Tổng thống hiện nay Mohamed Morsi với tỷ lệ cách biệt sít sao.

Theo TTXVN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter