Ai Cập: Đánh bom đường ống dẫn khí đốt ở Bắc Sinai

Cập nhật: 07-07-2013 | 00:00:00

 Hiện trường 1 vụ đánh bom đường ống dẫn khí đốt tại Bắc Sinai hồi năm 2011. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/Getty Images) Theo Tân hoa xã, các nguồn tin an ninh Ai Cập cho biết một nhóm phiến quân sáng 7-7 đã đánh bom hệ thống đường ống dẫn khí đốt tại tỉnh Bắc Sinai.

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt này cung cấp cho Jordan. Một nguồn tin an ninh cho biết: "Các tay súng đã đánh bom một phần của hệ thống đường ống này ở khu vực Lehfin thuộc tỉnh Bắc Sinai và một phần khác của đường ống ở phía bắc Sân bay quốc tế Arish."

Lực lượng an ninh đã ngay lập tức ập tới hiện trường. Các vụ tấn công này xảy ra sau khi quân đội Ai Cập lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi. Trước đó hôm 5/7, ít nhất 5 binh sỹ đã thiệt mạng ở Bắc Sinai trong các cuộc tấn công vũ trang của các nhóm Hồi giáo cực đoan tại Sân bay Arish, một trại an ninh ở Rafah, một đồn cảnh sát, hai chốt kiểm soát an ninh ở Sheikh Zuwaid./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter