Ai Cập tạm giam 3 cựu Bộ trưởng để điều tra

Cập nhật: 18-02-2011 | 00:00:00

Một nguồn tin pháp lý ngày 17-2 cho biết, Viện kiểm sát Ai Cập đã ra lệnh giam giữ tạm thời 2 cựu Bộ trưởng và một doanh nhân bị cáo buộc biển thủ công quỹ Nhà nước.

 Cựu Bộ trưởng Du lịch Zoheir Garranah.  Nguồn tin trên khẳng định, Viện kiểm sát đã ra lệnh giam giữ 15 ngày để điều tra các cựu Bộ trưởng Du lịch Zoheir Garranah và Nhà ở Ahmad al-Maghrabi, cùng với tỷ phú Ahmad Ezz.

Cả ba người này bị cáo buộc biển thủ công quỹ Nhà nước và bị cấm xuất cảnh. Cùng ngày, cựu Bộ trưởng Nội vụ Habib el-Adli cũng đã bị giam giữ tạm thời vì bị cáo buộc rửa tiền.

Trong những ngày qua, nhà chức trách Ai Cập đã ra lệnh cấm rất nhiều cựu quan chức chính phủ xuất cảnh, trong đó có cựu Thủ tướng Ahmed Nazif, Bộ trưởng Thông tin Anas El Fekky, cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Amin Abaza và hai thành viên khác của Đảng Dân chủ Quốc gia (NDP) là Mohamed Abul Einein và Amr Mansi, đồng thời phong tỏa tài sản của họ vì những cáo buộc tham nhũng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter