Ấm lòng những người bệnh

Cập nhật: 13-04-2013 | 00:00:00

Tôi đã từng nghe nhiều người nhắc kể về những nhóm thiện nguyện đưa cơm cho các bệnh nhân trong bệnh viện. Nhưng khi trực tiếp chứng kiến cảnh tượng ấy tôi mới cảm nhận hết những vẻ đẹp đời thường ở đó.  

Mỗi sáng, vào khoảng 8 giờ hoặc hơn, nhiều dãy phòng bệnh của bệnh viện đa khoa tỉnh lại chộn rộn tiếng của các điều dưỡng, y tá gọi người nhà bệnh nhân ra nhận phần cơm và sữa miễn phí. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, trong thời buổi giá lương thực, thực phẩm đắt đỏ như hiện nay thì những hộp cơm, ly sữa thiện nguyện luôn góp phần làm giảm bớt gánh nặng cho những bệnh nhân nghèo. Cảm động nhất là khi nhiều người bệnh không nhận những phần cơm, phần sữa miễn phí ấy vì họ có điều kiện, họ nhường cho những người khó khăn hơn mình. Tình cảm lắm khi những bệnh nhân được xếp chung một phòng, dù buồn, dù bệnh tật nhưng lại quan tâm đến nhau nhiều hơn, hỏi han nhau đau bệnh thế nào, chia nhau ly nước nóng, chén cháo người nhà vừa mang tới…

Dù giá trị vật chất của mỗi suất ăn không cao nhưng đó là tấm lòng, là sự chia sẻ của các Mạnh Thường Quân, những hội viên thiện nguyện giúp giảm bớt gánh nặng chi phí của bệnh nhân nghèo. Dù chén cháo chia đôi chẳng nhiều, dù chỉ là chia nhau bình nước mới đun sôi… nhưng cũng đủ khiến lòng những người bệnh như được an ủi phần nào… Tình người quả là cao quý.

 THU THỦY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter