Ấn Độ: 6.000 người mất tích do lũ lụt

Cập nhật: 16-07-2013 | 00:00:00

Ngày 15-7, Ấn Độ chính thức thông báo, một tháng sau khi những trận lũ lớn hoành hành vùng phía Bắc bang Uttarakhand, có 580 người bị thiệt mạng và gần 6.000 người bị mất tích. Chính quyền địa phương vẫn chưa đưa những người mất tích này vào danh sách những người bị thiệt mạng.

  Ấn Độ sử dụng máy bay tham gia sơ tán dân Chính quyền bang Uttarakhand cho biết, ngoài tiền đền bù của chính phủ liên bang, những gia đình có người thân mất tích còn được trợ cấp 2.500 USD từ ngân sách chính quyền bang.

Những trận mưa kỷ lục trong tháng 6 đã gây lở đất và làm ngập các con sông ở Uttarakhand, khiến hàng nghìn hành hương Hindu bị mắc kẹt. Mưa lũ đã cuốn trôi nhiều làng mạc, cầu cống, đường giao thông, nhà dân ven đê sông. Giới chức và báo chí địa phương đã gọi thảm họa này là “cơn sóng thần dưới dãy Himmalaya”.

Không quân Ấn Độ đã tổ chức chiến dịch cứu hộ trên không lớn nhất trong lịch sử. Trực thăng tiến hành hàng trăm đợt xuất kích sơ tán cư dân, người hành hương bị mắc kẹt cũng như thả hàng nghìn kg hàng cứu trợ xuống cho cư dân vùng lũ lụt.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter