Ấn Độ coi Việt Nam là trụ cột trong chính sách hướng Đông

Cập nhật: 12-07-2013 | 00:00:00

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 15 Ủy ban Hỗn hợp hai nước, ngày 12-7, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến chào xã giao Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh.

  Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chúc mừng những thành tựu phát triển đất nước của Ấn Độ; khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược với Ấn Độ; ủng hộ Chính sách Hướng Đông của Ấn Độ và đánh giá cao vai trò tích cực của Ấn Độ trong việc duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác ở trong khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Ấn Độ hoan nghênh các thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, tái khẳng định chính sách của Ấn Độ coi Việt Nam là trụ cột trong Chính sách hướng Đông của Ấn Độ và cam kết sẽ làm hết sức để tăng cường và mở rộng mối quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam. Thủ tướng Ấn Độ cũng khẳng định ủng hộ các kết quả đạt được tại Kỳ họp Ủy ban Hỗn hợp hai nước lần thứ 15 và đề nghị hai bên cần mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa các trụ cột của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước như hợp tác kinh tế, an ninh-quốc phòng, khoa học công nghệ và văn hóa, giáo dục đào tạo.

Thủ tướng Ấn Độ bày tỏ cảm ơn Việt Nam đã chấp thuận cho Tập đoàn Tata của Ấn Độ thực hiện dự án xây dựng nhà máy điện Long Phú II tại Sóc Trăng và cho biết hiện còn có nhiều doanh nghiệp Ấn Độ đang quan tâm và mong muốn hợp tác đầu tư tại Việt Nam; nhất trí đánh giá việc mở đường bay thẳng giữa hai nước sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân hai nước.

Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã chuyển lời thăm hỏi của Lãnh đạo cấp cao ta tới các nhà lãnh đạo Ấn Độ và nhắc lại lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mời Thủ tướng Ấn Độ sớm sang thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã phát biểu tại Hội đồng Ấn Độ về các vấn đề thế giới (ICWA).

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter