Ấn Độ đặt báo động khủng bố tại sân bay Mumbai

Cập nhật: 14-09-2011 | 00:00:00

Ngày 13/9, sân bay Chhatrapati Shivaji ở thành phố Mumbai của Ấn Độ đã được đặt trong tình trạng báo động khủng bố, sau khi cơ quan tình báo nhận được nguồn tin cho biết có thể sẽ xảy ra một vụ tấn công khủng bố nhằm vào sân bay này.

Theo nguồn tin trên, có thể các phần tử khủng bố đã thuê một chiếc trực thăng và vài máy bay cỡ nhỏ để tiến hành âm mưu tấn công sân bay Chhatrapati Shivaji.

Hiện cảnh sát đang xác minh nhân thân của tất cả những người có tên trong danh sách thuê máy bay; đồng thời kiểm soát chặt chẽ các bãi đáp trực thăng tư nhân và cả những sân bay hiện không hoạt động.

Trong những năm gần đây, thành phố Mumbai thường xuyên phải hứng chịu các vụ tấn công khủng bố quy mô lớn, trong đó phải kể đến vụ khủng bố đẫm máu hồi tháng 11/2008 làm hơn 170 người thiệt mạng.

New Delhi cáo buộc thủ phạm là 10 tay súng từ Pakistan đã thâm nhập thành phố này. Tháng Bảy vừa qua, tại Mumbai cũng xảy ra 3 vụ nổ bom làm 19 người thiệt mạng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter