Ấn Độ tố máy bay Trung Quốc vi phạm không phận

Cập nhật: 25-04-2013 | 00:00:00

Tin trực tuyến đêm 24-4 của báo The Times of India nói rằng trong khi nhóm binh sĩ Trung Quốc xâm nhập khu vực lãnh thổ do Ấn Độ kiểm soát tại Ladakh vẫn chưa chịu rút, việc hai máy bay lên thẳng quân sự của Trung Quốc vi phạm không phận Chumar thuộc khu vực Đông Nam Ấn Độ càng khiến tình hình thêm căng thẳng.

  Quân đội Ấn Độ

Tin cho biết, máy bay Trung Quốc đã vi phạm không phận Ấn Độ hôm 21-4 và quay trở về căn cứ sau khi thả xuống một số hộp thực phẩm, thuốc lá và những tờ giấy viết tiếng Trung Quốc.

Vụ vi phạm không phận này xảy ra năm ngày sau khi một nhóm binh sĩ Trung Quốc xâm nhập và hạ trại sâu vào lãnh thổ Ấn Độ 10 km.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ ngày 23-4 cho biết nước này đã đề nghị Trung Quốc rút các binh sỹ đã tiến vào vùng lãnh thổ tranh chấp mà New Delhi tuyên bố chủ quyền tại một khu vực hẻo lánh thuộc dãy núi Himalaya.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter